Dùng thứ này để rửa mỗi ngày, vùng kín thâm đen trở nên hồng hào, thơm tho và không còn viêm ngứa

Đối với phụ nữ, việc chăm sóc vùng kín là một điều vô cùng quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến đời sống tình cảm …

Dùng thứ này để rửa mỗi ngày, vùng kín thâm đen trở nên hồng hào, thơm tho và không còn viêm ngứa

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm công nghiệp dùng để vệ sinh vùng kín, nhưng người dùng có thể dị ứng với một số thành phần hóa học có trong những thứ này. Thay vào đó, chị em phụ nữ có thể sử dụng các sản phẩm tự nhiên để thay thế.

Ít ai trong chúng ta biết rằng sữa chua ngoài công dụng làm đẹp da, hỗ trợ tiêu hóa, nó còn có thể giúp vùng kín của bạn trở nên hồng hào, sạch sẽ và hết viêm ngứa.

Dưới đây là một số phương pháp làm đẹp vùng kín bằng sữa chua mà chị em nên biết.

Vệ sinh vùng kín bằng sữa chua

Với phương pháp này, bạn chỉ cần chuẩn bị 1/4 đến 1/2 hũ sữa chua là đủ. Trước khi tắm, bạn pha sữa chua với một ít nước rồi rửa nhẹ vùng kín. Để trong khoảng 10 phút rồi rửa lại sạch với nước là được. Vi khuẩn lactobacilli có trong sữa chua sẽ loại bỏ những mầm bệnh có khả năng gây viêm nhiễm phụ khoa trong âm đạo. Kiên trì áp dụng phương pháp này mỗi ngày trong một tuần, hiện tượng ngứa vùng kín sẽ cải thiện rõ rệt. Không chỉ vậy, sữa chua còn giúp vùng kín của bạn trở nên hồng hào và thơm tho hơn.

Kết hợp sữa chua với tỏi để làm sạch vùng kín

Thành phần kháng viêm trong tỏi khi kết hợp với vi khuẩn lactobacilli của sữa chua sẽ giúp chị em phụ nữ hạn chế được tình trạng viêm nhiễm âm đạo vô cùng hiệu quả.

Cách thực hiện: Đập nát 1 -2 tép tỏi, dùng nước cốt lấy được trộn cùng với sữa chua và một ít nước rồi dùng hỗn hợp này để rửa vùng kín. Chỉ sau một tuần thực hiện, hiệu quả mà nó mang lại sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ.

Lưu ý khi sử dụng sữa chua vệ sinh vùng kín

Chỉ nên dùng sữa chua không đường để rửa vùng kín, không được sử dụng các loại sữa chua trái cây vì chúng có rất nhiều đường.

Mặc dù rất hữu ích trong việc điều trị viêm ngứa, hỗ trợ điều trị viêm ngứa, làm hồng vùng kín nhưng sữa chua không phải là một loại thuốc chữa bệnh nên không thể thay thế các loại thuốc phụ khoa khác.

Một điều cần đặc biệt lưu ý đó là khi dùng sữa chua vệ sinh vùng kín, chỉ nên thoa ở phần da bên ngoài, không được thụt rửa sâu vào bên trong.

Khi tình trạng viêm ngứa, thâm vùng kín ngày càng nặng thì bạn nên đến phòng khám phụ khoa để tìm ra nguyên nhân gây bệnh và có phương pháp điều trị hiệu quả.

PD (Tổng hợp) | Nguồn Phụ nữ sức khỏe

Đừng bỏ lỡ