Tắm trắng tại nhà và những điều cần chú ý

Tắm trắng tại nhà đang là xu hướng làm đẹp được chị em phụ nữ vô cùng ưa chuộng nhờ tiết kiệm nhiều chi phí so với dùng dịch vụ ở các spa, thẩm mỹ viện.

Làn da trắng hồng là ao ước của mọi chị em phụ nữ, nhưng không phải ai cũng có điều kiện để tới các trung tâm thẩm mỹ, spa để dùng dịch vụ làm trắng da. Trong trường hợp đó, tự tắm trắng tại nhà có thể xem là sự lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, chị em cũng cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để đảm bảo hiệu quả và tính an toàn của phương pháp đã lựa chọn.

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi tắm trắng tại nhà:

Không tắm trắng khi đang bị bệnh ngoài da

Sử dụng mỹ phẩm hay tắm trắng khi đăng mắc bệnh ngoài da là một sai lầm vô cùng tai hại. Bởi lúc này, da của bạn đang ở trong tình trạng nhạy cảm, yếu và dễ bị kích ứng. Cho dù đó có là biện pháp tắm trắng hoàn toàn bằng nguyên liệu tự nhiên và được khẳng định an toàn cho mọi loại da thì bạn cũng nên chờ tới khi da hồi phục hoàn toàn để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Do đó, sau khi điều trị xong bệnh về da, bạn cần chờ một thời gian cho làn da trở về trạng thái bình thường. Đồng thời cũng có thể hỏi ý kiến chuyên gia trước khi tắm trắng.

Không tự tắm trắng tại nha khi da đang có tổn thương

Bất kể tổn thương dạng nặng hay chỉ là những vết xước nhỏ thì bạn cũng nên thận trọng trước nguy cơ viêm sưng, thậm chí nhiễm trùng. Tránh tắm trắng và sử dụng các loại hóa mỹ phẩm lên vùng da bị tổn thương cho tới khi hoàn toàn hồi phục. Bạn không cần quá sốt ruột vì các phương pháp tắm trắng tại nhà đa số đều kéo dài, nâng tone da từ từ. Do đó, bạn có thể tiếp tục liệu trình tắm trắng sau khi da lành mà không lo ảnh hưởng tới hiệu quả chung của cả quá trình.

Sau khi tắm trắng cần dưỡng da

Có rất nhiều người phàn nàn rằng phương pháp tắm trắng nào cũng không hiểu quả, chỉ một thời gian không dùng nữa là da lại hồi về trạng thái cũ. Thậm chí, không ít người sẵn sàng “bóc phốt”, chỉ trích người giới thiệu phương pháp hoặc bán sản phẩm tắm trắng tại nhà là “lừa đảo”.

Dù là sử dụng dịch vụ tắm trắng hay tự thự hiện các biện pháp tắm trắng tại nhà đi chăng nữa thì bạn cũng cần có ý thức giữ gìn, chăm sóc da cẩn thận. Trên thực tế, không có sản phẩm nào an toàn mà lại có thể khiến làn da trắng như trứng gà bóc chỉ sau một lần sử dụng. Càng không có phương pháp tắm trắng nào có thể giúp bạn sở hữu làn da ngọc ngà vĩnh viễn chỉ với một liệu trình rồi sau đó bạn tha hồ để bụi bẩn, ánh nắng tấn công cơ thể.

Dưỡng trắng da thực ra cũng giống như trồng cây vậy, muốn cái cây xanh tốt, đơm hoa kết quả, đương nhiên bạn không thể chỉ tưới nước, bón phân một lần. Đó là cả một quá trình mà bạn cần duy trì thực hiện. Đặc biệt, nhớ tìm đến những công thức an toàn, đừng chạy theo hiệu quả tức thì mà ảnh hưởng tới sức khỏe lâu dài nhé!

Đừng bỏ lỡ